เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ (8.30 - 17.30 น.)
Call center : 0-2349-1700
Hot Line : 086-341-5878
Line id : @msgtexmed (มี@ด้วยค่ะ)
ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าสำหรับโรงพยาบาลครบวงจร สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า กรุณาติดต่อ โทร. 091-879-6639
สาระน่ารู้

มาตรฐานการตัดเย็บของบริษัทฯ ที่เป็นที่ยอมรับของโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ความรู้เรื่องเนื้อผ้า และ คุณสมบัติของผ้าแต่ะชนิด. เนื้อผ้าแต่ละชนิดมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เรามารู้จักความแตกต่างของผ้าแต่ละชนิดของ บริษัท เอ็ม เอส จี เทคเมด กรุ๊ป กันเลยค่ะ

การเลือกซื้อผ้ามีความสำคัญ เพราะถ้าได้ผ้าที่เหมาะสมกับแบบตัดเหมาะกับบุคลิกของผู้ใช้ สถานที่และโอกาส ผ้ามีความสำคัญเพราะจะทำให้ผู้สวมใส่ดูดีขึ้นในขณะเดียวกันก็อาจจะทำให้ผู้สวมใส่ดูแย่ลงถึงแม้ว่าผ้านั้นจะราคาแพงก็ตาม เนื้อผ้าสีของผ้า ลวดลายผ้าช่วยทำให้เสื้อ กางเกงและกระโปรงดูมีราคา ถ้าเลือกแบบได้เหมาะสมกับผ้า ผสมกับการตัดเย็บด้วยฝีมือประณีต ชวนให้สวมใส่และใช้ได้นาน หลายโอกาส ไม่เบื่อง่าย

รายละเอียดของเส้นใยผ้าโพลีเอสเตอร์ (Polyester)

เป็นอาการที่พบได้ค่อนข้างบ่อย โดยที่ผู้ป่วยมักจะบ่นว่ามีอาการแสบตา ตาแดง เคืองตา รู้สึกแห้งฝืด บางครั้งมีขี้ตาเป็นเส้นเมือก ลืมตายาก อาการจะเป็นมากเมื่ออยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ทำให้น้ำตาระเหยง่าย เช่น แสงจัด ความร้อน อยู่ในที่มีความชื้นต่ำ (ห้องปรับอากาศ) ควัน ลมแรง หรือแม้แต่การใช้สายตาเป็นเวลานาน (เพราะต้องลืมตานาน ทำให้อัตราการกะพริบตาลดลง) ในบางรายอาจมีเยื่อเมือกติดแน่นที่กระจกตา ทำให้เคืองตามากโดยเฉพาะเวลากะพริบตา

รายละเอียดของเส้นใยผ้าฝ้าย (Cotton)

การเลือกซื้อผ้ามีความสำคัญ เพราะถ้าได้ผ้าที่เหมาะสมกับแบบตัดเหมาะกับบุคลิกของผู้ใช้ สถานที่และโอกาส ผ้ามีความสำคัญเพราะจะทำให้ผู้สวมใส่ดูดีขึ้นในขณะเดียวกันก็อาจจะทำให้ผู้สวมใส่ดูแย่ลงถึงแม้ว่าผ้านั้นจะราคาแพงก็ตาม เนื้อผ้าสีของผ้า ลวดลายผ้าช่วยทำให้เสื้อ กางเกงและกระโปรงดูมีราคา ถ้าเลือกแบบได้เหมาะสมกับผ้า ผสมกับการตัดเย็บด้วยฝีมือประณีต ชวนให้สวมใส่และใช้ได้นาน หลายโอกาส ไม่เบื่อง่าย

รายละเอียดของเส้นใยสแปนเด็กซ์ (Spandex)

ใคร ๆ ก็รู้ว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ในชีวิตเราก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้ อันดับแรกเลยก็คือเรื่องเวลา ที่มักใช้ข้ออ้างว่าทำงานเหนื่อยมาทั้งวันก็ไม่มีแรงจะทำอะไรอีกแล้ว พอถึงวันหยุดก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่ หรือบางคนก็ไม่ค่อยชอบการออกกำลังกายเท่าไร เป็นอย่างนี้คงไม่ดีแน่ อย่างนั้นเรามาบริหารร่างกายด้วย 10 วิธีต่อไปนี้ ดีกว่าค่ะ

รายละเอียดของเส้นใยผ้าเรยอน (Rayon)

รายละเอียดของเส้นใยผ้าไนลอน (Nylon)

การจะทำตัวเองให้ดูดี สดชื่นสดใส ดูอ่อนวัยได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้นั้น อาหารการกินก็เป็นเรื่องหนึ่งที่เป็นตัวชี้วัดว่าคุณจะแก่ช้าหรือแก่เร็วค่ะ และก็มีของต้องห้ามหลายอย่างที่ควรหลีกเลี่ยง แต่กลับเป็นของโปรดของใครหลายคนซึ่งหารู้ไม่ว่านั่นกำลังลดความสาวของตัวเองอยู่ แล้วของต้องห้ามที่ว่านั้นคืออะไร มาดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ต่อมไทรอยด์ คืออะไร รู้ไหม โรคมะเร็งต่อมไทรอยด์ เป็นในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึง 3 เท่า เห็นทีต้องมารู้จักกับ โรคไทรอยด์ หน่อยแล้ว

วัณโรคกระดูก ชื่อนี้ฟังแล้วออกจะงง ๆ เพราะเคยได้ยินแต่ วัณโรคปอด ใช่ไหมคะ แต่ วัณโรคกระดูก หรือ วัณโรคกระดูกสันหลัง ก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่พบได้บ่อยในคนไทย ถึงเวลาที่เราต้องมารู้จักกับ โรควัณโรคกระดูก กันแล้วล่ะ ขอบอกเลยว่า ถ้าใครกำลังทนทรมานกับอาการปวดหลังที่เรื้อรังอยู่ล่ะก็ บางทีโรคนี้อาจกำลังคุกคามคุณอยู่ก็เป็นได้!!!

คุณเป็นคนหนึ่งที่นอนพลิกไปพลิกมาทั้งคืนเพราะหาท่านอนที่สบายตัวไม่ได้ใช่หรือเปล่า หรือในทางตรงกันข้าม คุณนอนท่าเดียวทั้งคืนแต่ก็ตื่นขึ้นมาพร้อมความปวดเมื่อย หากคุณประสบปัญหาเหล่านี้ คงถึงเวลาที่คุณจะต้องหันมาใส่ใจเรื่องท่วงท่าการนอนที่เหมาะสมอย่างจริงจังแล้วล่ะ

ปวดหัวบ่อย ๆ หงุดหงิดตลอดเวลา ปวดเมื่อย เบื่ออาหาร อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีสารพิษสะสมในร่างกายมากเกินไป มาดีท็อกซ์ล้างพิษกันหน่อยดีไหม

อาการปวดหัวนั้นมีหลากหลาย บ้างก็ปวดหัวตรงกลาง บ้างก็ปวดตรงขมับ มึน งง เวียนศีรษะ หรือแม้กระทั่งปวดหัวข้างเดียวอย่างที่รู้จักในชื่อ "ไมเกรน" หรือ ลมตะกัง ซึ่งหลาย ๆ คนมีอาการเช่นนี้อยู่ จึงรู้ดีว่ามันทุกข์ทรมานมากขนาดนี้ นิตยสารหมอชาวบ้าน มีข้อเท็จจริงน่ารู้เกี่ยวกับโรคไมเกรนมาบอกกัน

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่พออายุเพิ่มขึ้นทีไร โรคภัยก็ดูเหมือนจะเพิ่มตามไปด้วยทุกที

หมดเวลาใช้ข้ออ้างซ้ำ ๆ อย่าง "ไม่ว่าง" หรือ "ไม่มีเวลา" เพื่อเลี่ยงการออกกำลังกาย รีดแคลอรี่ส่วนเกินที่อยู่ในตัวคุณกันแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้เรามี 10 วิธีการลดแคลอรี่ ที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ในออฟฟิศมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

3 ค ควบคุมหุ่น (She's Smart)

จักษุแพทย์แนะควรหลีกเลี่ยงการใส่คอนแทคเลนส์ไปไหว้พระตามสถานที่ต่าง ๆ ในช่วงปีใหม่ เพราะควันธูปจำนวนมาก อาจะทำให้ดวงตาระคายเคือง และมีโอกาสในติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

การบริจาคโลหิตถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง เพราะช่วยให้ผู้บริจาคได้รู้จักการเสียสละ และเกิดจิตกุศลที่คิดจะช่วยต่อชีวิตให้ผู้อื่น ซึ่งบ่อยครั้งเราจะได้ยินข่าวว่า สภากาชาดไทยออกมาประกาศวอนให้ประชาชนมาร่วมบริจาคโลหิต เนื่องจากขาดแคลนเลือดจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทางก็ยิ่งต้องสำรองเลือดไว้จำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุบัติเหตุ

เป็นที่ยอมรับแล้วว่า อาหารเช้าเปรียบเสมือนขุมพลังประจำวันที่ไม่ควรมองข้าม กระทั่งมีคำกล่าวว่า "จงกินอาหารเช้าให้เต็มอิ่มและเต็มที่ ประหนึ่งว่าคุณเป็นพระราชา" ซึ่งสำหรับผู้ที่รับประทานอาหารเช้าเป็นประจำ จะเข้าใจและรู้ถึงคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่ร่างกายได้รับจากการรับประทานอาหารเช้าเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ไม่ได้กินอาหารเช้า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม คุณได้พลาดช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายจะได้ชาร์จแบตอย่างเต็มที่ เพื่อรับความกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวันไปเสียแล้ว

อาการมือชาอาจเกิดขึ้นกับคุณได้ ถ้าอยากรู้ว่า มือชาเกิดจากสาเหตุอะไร และมีวิธีป้องกัน หรือรักษาได้หรือไม่ ตามมารู้จักอาการมือชา จาก นพ.ภานุพันธ์ ทรงเจริญ กันเลยค่ะ

เมื่อเวลาเปลี่ยนไปร่างกายของสาว ๆ ก็ต้องเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นผิวพรรณหรือริ้วรอยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย สิ่งเหล่านี้ก็เป็นเหมือนฝันร้ายที่คอยหลอกหลอนสาว ๆ อยู่เรื่อยมา วันนี้เราก็นำวิธีชะลอความสวย เพื่อไม่ให้เวลาเอาความสาวไปจากเราได้มาฝากกัน จะมีวิธีการใดบ้างนั้นก็ไปดูกันเลยค่ะ

ผลการวิจัยล่าสุดจากมหาวิทยาลัยเฮิร์ทฟอร์ดเชียร์ ประเทศอังกฤษ เผยการค้นพบที่ดูขัดแย้งกัน เมื่อเจาะจงไปยังโรคอัลไซเมอร์ซึ่งเป็นโรคยอดนิยมในผู้สูงอายุ โดยพบว่าเพศหญิงจะป่วยและถูกรุมเร้าด้วยอาการอัลไซเมอร์ร้ายแรงกว่าในเพศชาย

"หัวใจ" นับว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนักมากที่สุด แต่กลับได้รับการดูแลและใส่ใจน้อยที่สุด โดยยืนยันได้จากอัตราผู้เสียชีวิตจาก "โรคหัวใจ" ที่พุ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก เฉลี่ยปีละกว่า 17.5 ล้านคน

การจะสรุปว่าท่านเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก โดยทั่วไปจะต้องมีการตรวจเนื้อทางพยาธิวิทยา ซึ่งมักจะได้จากการขลิบเนื้อจากบริเวณปากมดลูกไปตรวจ หรือจากการตัดปากมดลูกออกเป็นรูปกรวย หลังจากนั้น แพทย์จะตรวจเพื่อจัดแบ่งระยะของโรค เพื่อวางแผนในการรักษาที่เหมาะสมที่สุดต่อไป

อยากหุ่นสวยเร็วขึ้น ท่องอาหาร 13 อย่างนี้ไว้ให้ขึ้นใจ เพราะมันจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นนะ...ขอบอก