เวลาทำการ : จันทร์ - ศุกร์ (8.30 - 17.30 น.)
Call center : 0-2349-1700
Hot Line : 086-341-5878
Line id : @msgtexmed (มี@ด้วยค่ะ)
ผู้ผลิตและจำหน่ายผ้าสำหรับโรงพยาบาลครบวงจร สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า กรุณาติดต่อ โทร. 091-879-6639
ผ้าหลาพร้อมพิมพ์ขื่อรพ. และคุณสมบัติผ้า (สามารถสกรีนลวดลายบนผ้าได้)

ผ้าหลาพร้อมพิมพ์ขื่อรพ. และคุณสมบัติผ้า (สามารถสกรีนลวดลายบนผ้าได้)
บริษัท เอ็มเอสจี เทคเมด กรุ๊ป จำกัด มีการคัดเลือก สรรหาผลิตภัณฑ์ผ้า ที่ดี มีคุณภาพสำหรับโรงพยาบาล โดยเราเอาใจใส่ในการเลือก วัตถุดิบที่ดี โดยเฉพาะเส้นดายจะต้องมีคุณภาพสูง และมีความคงต่อเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ที่ใช้ในโรงพยาบาล ซึ่งจะใช้แรงเหวี่ยงแรงดึงมาก ฉะนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับเส้นดายเป็นพิเศษ โดยเส้นดายของบริษัทฯได้ผ่านการทดสอบจำนวนเส้นด้าย แรงดึง จาก THAILAND TEXTILE INSTITUTE ISO 9001

 

รายการ คุณสมบัติ หน้าผ้า
ผ้าฝ้ายขาว(Cotton) จำนวนเส้นด้าย 140 เส้น/ตารางนิ้ว ซับน้ำและระบายความร้อนได้ดี ทนความร้อนได้สูงถึง 200 °C 36",44",60"
ผ้าฝ้ายย้อมสีต่างๆ (Cotton)

จำนวนเส้นด้าย 140 เส้น/ตารางนิ้ว ได้แก่ เขียวแก่, เขียวโศก,ฟ้า,ม่วง,ชมพู ซับน้ำและระบายความร้อนได้ดี ทนความร้อนได้สูงถึง 200 °C

 

      ผ้าฝ้าย 140 และ 180 เส้น เหมาะสำหรับผลิต ผ้าสี่เหลี่ยมห่อเครื่องมือ และ ชุดกาวน์ ผ่าตัด  ซับน้ำได้ดี และทนความร้อนได้สูงเกิน 180 องศา แต่สีจะซีดจาง และ หดบ้าง หลังการซักล้าง

      คุณภาพของเส้นด้ายที่ดีที่ใช้ในการทอที่ดี ต้องเรียบเนียน แข็งแรง(เช็คได้จากหนังสือรับรองเส้นด้ายจากสถาบันสิ่งทอ) เป็นด้ายใยยาว เมื่อทอเป็นผืนจะทำให้มีรอยต่อด้ายน้อย  หดน้อย ถึงแม้ราคาอาจสูงกว่า แต่ความทนทานมากกว่า เมื่อตัดเป็นผืน จะไม่เป็นรูตามด อาจมีบ้างบางช่วงที่เป็นรอยต่อของเส้นด้าย ทำให้การชำรุดน้อยกว่า คุ้มค่ากว่า  เพราะอายุการใช้งานยาวกว่าแบบใยสั้น

      หากเส้นด้ายมีคุณภาพต่ำ เมื่อนำมาปั่นทอเป็นผืน จะมีลักษณะหยาบ ไม่เรียบเนียน เป็นด้ายใยสั้น เมื่อตัดเป็นผ้าห่อเครื่องมือแพทย์ จะเป็นรูตามด และขึ้นเม็ดขน ฉีกขาดและชำรุดง่าย  แต่ราคาจะต่ำกว่า

 

36",44",60"

ผ้าเทโทร่อน                 

จำนวนเส้นด้าย 210,220 เส้น/ตารางนิ้ว เนื้อบางเบา ใส่สบาย ไม่ยับง่ายมีสีต่างๆได้แก่ แดง, เหลือง, ชมพู, เขียว, ส้ม, ฟ้า, ม่วง ฯลฯ

      ผ้าเทโทร่อน คอตตอน(Tetoron cottonจำนวนเส้นด้าย 213 เส้น เนื้อจะบางกว่าผ้าคอตตอนทวิว น้ำหนักเบา รีดง่าย เรียบเนียน ไม่ยับง่าย  ไม่หด สีไม่เปลี่ยนแปลง และ ไม่ซีดจางหลังซักเหมาะสำหรับผลิตชุดผู้ป่วย  และเครื่องนอน เช่น  ผ้าปู ผ้าขวางเตียง และปลอกหมอน  หรือชุดปฏิบัติงานของแพทย์

ข้อควรระวัง  ควรใช้ผ้าที่มีจำนวนเส้นด้าย 213 เส้นขึ้นไป ในการตัดชุดผู้ป่วย หากต่ำกว่านี้  ใช้ไปจะบางลง ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วย เนื่องจากใส่แล้วจะดูบาง ไม่มิดชิด

44",60"
ผ้าอ๊อกฟอร์ด มีเนื้อหนากว่าเทโทร่อนเนื้อบางเล็กน้อย คุณสมบัติคล้ายกับเทโทร่อนเนื้อบาง แต่ไม่ติดฝุ่น มีสีสันหลากหลายน้อยกว่า ผ้าเทโทร่อน เนื้อบาง 44"
ผ้า Cotton twill

จำนวนเส้นด้าย 216 เส้น/ตารางนิ้ว เนื้อหนากว่าผ้าเทโทร่อน เนื้อนุ่มใส่สบายเพราะทอแบบลายสอง ซับน้ำได้ดีกว่าผ้าเทโทร่อน 

      ผ้าคอตตอนทวิว( cotton twill ) จำนวนเส้นด้าย 216 เส้นขึ้นไป เส้นด้ายละเอียด แข็งแรง  เรียบเนียน ไม่ขึ้นขนหลังซัก  ไม่ซีดจาง ไม่หด ไม่ยับง่าย  ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย เนื้อไม่บางและไม่หนามาก (หนากว่าผ้าเทโทร่อน แต่บางกว่า ผ้า วินเซ็นต์  เหมาะสำหรับผลิตชุดผู้ป่วย   และเครื่องนอน เช่น  ผ้าปู ผ้าขวางเตียง และปลอกหมอน  หรือชุดปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่แผนกต่างๆ

ข้อควรระวัง  มีหลายบริษัท ใช้ชื่อผ้า ”คอตตอนทวิว” เลียนแบบ แต่เนื้อผ้าบางกว่า และราคาจะต่ำกว่ามาก  เนื่องจากผ้าชนิดนั้นแท้จริงแล้ว คือผ้าคอมทวิว จำนวนเส้นด้ายวัดได้เพียง 208-210 เส้นเท่านั้น  และใช้ไปจะมีเม็ดขนขึ้นชัดเจน ทำให้ระคายเคืองต่อผู้สวมใส่  และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ  ใช้ไประยะหนึ่งสีจะซีดจาง และเนื้อจะบางลง ทำให้ขาดง่าย (ของแท้ต้องไม่มีเม็ดขน  และ ผ้าจะไม่บางลง หลังซัก และมีอายุนานกว่า 3 ปี เมื่อผ่านการซักจากเครื่องซักขนาดใหญ่) 

44",60"
ผ้า Vincent

จำนวนเส้นด้าย 110 เส้น/ตารางนิ้ว การนำด้ายมาตีเกลียวด้ายเพิ่มอีก 1 เส้น มีส่วนช่วยให้ผ้าหนาขึ้น 5-10 % เนื้อผ้าหนาเพราะทอลักษณะเส้นคู่ สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ยับง่าย

ผ้าวินเซ็นต์ ( Vincent ) คือผ้าTR เส้นด้ายทอคู่ ผ้าวินเซ็นต์ที่มีคุณภาพดีต้องเส้นด้ายทอคู่(นำเส้นด้าย2เส้นมาทอเกลียวคู่กันรวมเป็น1เส้น)  เนื้อจะนุ่ม มีน้ำหนัก หนาพอประมาณ มีความทิ้งตัวดี ตัดเป็นทรงดี ยับยาก ไม่ขึ้นขน ไม่หดตัว เหมาะสำหรับตัดชุดเจ้าหน้าที่  และชุดผู้ป่วยVIP เองจากราคาจะสูงกว่าผ้าชนิดอื่น

60"
ผ้า Sertex เป็น ผ้าเนื้อหนาปานกลางใช้ตัดได้ทั้งเสื้อและกางเกง มีการผสมเส้นใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ค่อนข้างมาก ไม่ติดฝุ่น เมื่อเลอะคราบเลือด หรือคราบสิ่งสกปรก ก็ซักออกง่าย ไม่ติดเนื้อผ้า ยับยาก ไม่ต้องรีดก็ไม่ค่อยยับ ดูแลรักษาง่าย 60"
ผ้า Cotton Dollas จำนวนเส้นด้าย 200 เส้น/ตารางนิ้ว เนื้อบางเบา ใส่สบาย ซับน้ำและระบาย ความร้อน ได้ดี เหมาะกับตัด ผ้าปูเตียง,ปลอกหมอน, ผ้าขวางเตียง ฯลฯ 60"
ผ้า Cotton Rocher จำนวนเส้นด้าย 200 เส้น/ตารางนิ้ว เนื้อบางเบา ใส่สบาย ซับน้ำและระบาย ความร้อน ได้ดี เหมาะกับตัด ตัด เสื้อปฏิบัติงาน ชุดผู้ป่วยเด็ก ฯลฯ 44"